วันจันทร์ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2560

แกงจืดหมูสับผักกาดขาว เมนูง่ายแสนง่าย by มนุษย์แม่ตัวเท่ามดแต่แรงมากกว่าช้าง

วันนี้มนุษย์แม่ตัวเท่ามดแต่แรงมากกว่าช้าง ขอแนะนำเมนูง่ายแสนง่าย วัตถุดิบไม่ต้องเยอะ นั่นคือ แกงจืดหมูสับผักกาดขาว เป็นเมนูช่วยประหยัดเวลาสำหรับมนุษย์แม่งานเยอะอย่างเราๆ ที่สำคัญมีประโยชน์สำหรับเด็กๆ ด้วย ฝึกกินผักกันไป ลิงน้อยที่บ้านไม่ค่อยชอบทานผักค่ะ แม่ก็ต้องพยายามสรรหาเมนูกันไป

ส่วนผสมแกงจืด
 1. ผักกาดขาว 1 ต้น
2. หมูสับ 250 กรัม
3. รากผักชี 1 ราก
4. กระเทียม 2 กลีบ
5. พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
6. รสดี  1 ช้อนชา
7. ซีอิ้วขาวสูตรลดโซเดียม 40%  2 ช้อนโต๊ะ
8. เกลือป่น 1 ช้อนชา
9. ต้นหอมผักชี

1. นำเนื้อหมูสับมา ใส่พริกไทย 1 ช้อนชา ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ ผักชีหั่นละเอียด คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 10 นาที
2. นำผักกาดล้างให้สะอาดที่ละใบ แล้วหั่น ขนาดพอคำ
3. ล้างต้นหอมผักชี หั่น ไว้สำหรับโรยตอนท้ายสุด
4. เตรียมใส่น้ำตั้งไฟ พอเดือดใส่กระเทียมและรากผักชีที่โขลกแล้ว เกลือป่นและผงรสดีที่เหลือลงไป
5. พอน้ำเดือดอีกครั้งใส่เนื้อหมูปั้นเป็นก้อนกลมๆ ลงไป พอหมูเริ่มสุก ใส่ผักกาดขาวลง
6. ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ชิมรสตามชอบ พอสุกปิดไฟโรยต้นหอมผักชี








แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยตักใส่ถ้วยให้ลิงน้อยทานกับข้าว ซดน้ำร้อนๆ ได้เลยจ้า


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น